Dafabet Links

Bóng đá

hlv-truong-dtvn-chinh-thuc-len-tieng-sau-an-phat-tu-afc

Bóng đá   |   February 13, 2020

HLV trưởng ĐTVN chính thức lên tiếng sau án phạt của AFC

Ngay sau khi nhận án phạt từ AFC, đích thân thầy Park đã lên tiếng chia sẻ về điều này. Theo đó, ông phủ nhận việc mình lăng mạ trọng tài.

Vào ngày 11/2, AFC chính thức đưa ra án kỷ luật là cấm chỉ đạo 4 trận đối với HLV Park Hang Seo đồng thời thuyền trưởng của ĐTVN phải nộp phạt 5000 USD sau khi có hành động phản ứng với trọng tài và nhận thẻ đỏ trực tiếp ở trận chung kết Sea Games 30.

Dù án phạt nói trên chỉ áp dụng cho các trận giao hữu song đây vẫn là hình thức kỷ luật tương đối nặng đối với HLV Park Hang Seo bởi rõ ràng, trận chung kết nói trên đã trôi qua từ khá lâu đồng thời những dư âm của nó cũng không còn quá nhiều.

Với việc bị cấm chỉ đạo trong 4 trận giao hữu, Ông Park sẽ không thể trực tiếp rà soát đội hình trước các trận đấu quan trọng của ĐTVN, mà gần nhất là vòng loại WC 2022 khu vực châu Á. Mới đây, đích thân chiến lược gia Hàn Quốc đã viết lá thư gửi truyền thông để giãi bày cũng như chia sẻ về án phạt vừa qua mà AFC dành cho ông.

Trong lá thư của mình, ông Park khẳng định: “Sự căng thẳng của trận đấu và nguy cơ chấn thương của cầu thủ là lý do tôi phải yêu cầu một cách mạnh mẽ với trọng tài để kiểm soát tình hình căng thẳng của trận đấu.

Bất kể ý định của tôi là gì, có rất nhiều khán giả xem trận đấu này ở nhiều nước châu Á, và tôi nhận thấy hành động của mình với trọng tài là không phù hợp. Tôi đã có phần thiếu kiềm chế cảm xúc dẫn tới hành động nóng nảy. Tôi biết, trong bóng đá, việc tiết chế cảm xúc là điều rất khó nhưng dù sao tôi cũng nên xem lại bản thân sau hành động vừa qua”.

Cuối cùng, trong lá thứ của mình, vị chiến lược gia 61 tuổi cũng đồng thời gửi lời xin lỗi tới khán giả Việt Nam bởi hành động nóng nảy của mình song cũng cảm ơn vì tình yêu mà NHM bóng đá nước nhà giành cho ông.