Dafabet Links

Bóng đá

filip-nguyen-sap-mang-quoc-tich-viet-nam-nguoi-thai-lo-ngay-ngay

Bóng đá   |   February 13, 2020

Filip Nguyễn sắp mang quốc tịch Việt Nam, người Thái lo ngay ngáy

Có thông tin cho rằng người gác đền Filip Nguyễn đang tiến hành các thủ tục để nhập quốc tịch Việt, báo thể thao nổi tiếng của Thái Lan Siam Sports đã bày tỏ sự quan ngại khi các chiến binh Việt Nam đã mạnh nay còn mạnh hơn.

Filip Nguyễn đang hoàn toàn các thủ tục cuối cùng để chính thức nhập tịch Việt Nam. Nếu mọi việc xong xuôi, thủ môn này sẽ đủ điều kiện để khoác áo tuyển quốc gia, HLV Park Hang Seo hoàn toàn có khả năng gọi anh lên tuyển thi đấu.

Chính vì thế, tờ Siam Sports của người Thái đang tỏ ra vô cùng quan ngại về tương lai ấy. Mới đây, trong bài biết đăng tải trên trang, ví việc Filip Nguyễn nhập tịch rồi khoác áo tuyển Việt Nam như “hổ mọc thêm cánh” đồng thời sẽ tạo ra thêm sự cạnh tranh cùng với Lâm Tây

Nói về thủ môn gốc CH Séc, tờ Siam Sports khẳng định: “Filip Nguyễn là thủ thành mang 2 dòng máu Việt Nam và CH Séc, hiện đang thi đấu cho CLB Slovan Liberec ở giải nhà nghề CH Séc. Mới đây, Filip Nguyễn bóng gió về khả năng anh khoác áo đội tuyển Việt Nam.

filip-nguyen-sap-mang-quoc-tich-viet-nam-nguoi-thai-lo-ngay-ngay-2

Filip Nguyễn cao 1m91, 27 tuổi, chơi 19 trận cho CLB Liberec ở mùa bóng trước, giúp đội bóng này đứng thứ 9 trên bảng xếp hạng của giải vô địch quốc gia CH Séc. Nếu có thêm thủ thành này, Việt Nam sẽ rất mạnh khi sở hữu 2 thủ môn xuất sắc hàng đầu khu vực. Khi đó, đoàn quân của HLV Park Hang Seo sẽ trở nên đáng sợ hơn bội phần”.

Hiện tại, Việt Nam và Thái Lan đang cạnh tranh rất gắt gao cho tấm vé đi tiếp tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Chúng ta dẫn đầu với 11 điểm, hơn 3 điểm so với đại diện xứ chùa Vàng.

Nếu Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam, cơ hội để anh khoác áo tuyển quốc gia là điều hoàn toàn có thể. Đặc biệt, thầy Park cũng từng chia sẻ về vấn đề này khi cho biết:

“Về mặt cá nhân, tôi hoàn toàn hoan nghênh việc các cầu thủ Việt Nam sinh sống ở nước ngoài có thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia. Nếu là cầu thủ thực sự tài năng thì chúng ta cần họ”.