Dafabet Links

Bóng đá

CLB Hà Nội vượt mặt đội bóng hiện tại của Iniesta

Bóng đá   |   February 4, 2020

CLB Hà Nội vượt mặt đội bóng hiện tại của Iniesta

Trên bảng xếp hạng của AFC, đội bóng thủ đô đứng thứ 52 tại châu Á. Hà Nội hiện xếp trên nhiều đội bóng lớn của châu lục trong đó có Vissel Kobe (Nhật Bản) – CLB mà huyền thoại Iniesta của Barcelona đang thi đấu.

Với điểm trung bình 27,08, CLB Hà Nội đứng thứ 6 trong danh sách các đội bóng Đông Nam Á, sau Ceres Negros (Philippines), Buriram United, Muangthong United (cùng của Thái Lan), Johor Darul Ta’zim (Malaysia) và Home United (Singapore).

Bảng xếp hạng này được tính toán dựa trên thành tích của các đội bóng ở Cúp châu Á. Đội bóng nào càng vào sâu tại các giải đấu càng được cộng thêm nhiều điểm.

Trên bảng xếp hạng tổng của AFC, các học trò của HLV Chu Đình Nghiêm xếp thứ 52 trong số 169 đội. Dù chỉ đứng thứ 6 khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên Hà Nội vẫn xếp trên nhiều CLB lớn của châu Á khác như Deagu FC (Hàn Quốc), Yokohama F.Marinos, FC Tokyo (đều của Nhật Bản) hay Brisbane Roar, Western Sydney Wanderers (hai CLB của Australia). Thậm chí vượt mặt đội bóng mà huyền thoại Barcelona – Andres Iniesta đang khoác áo là Vissel Kobe.

clb-ha-noi-vuot-mat-doi-bong-cua-iniesta-2

Quang Hải và các đồng đội có được thành tích này nhờ việc lọt tới trận chung kết liên khu vực AFC Cup 2019 vừa qua, đây là căn cứ để xét suất tham dự AFC Champions League hay AFC Cup. Tổng điểm của các CLB trong cùng quốc gia sẽ ảnh hưởng tới suất tham dự của họ trong những mùa giải tiếp theo. Ví dụ như ở mùa giải 2019, nếu CLB Hà Nội đánh bại April 25, tổng điểm của các CLB Việt Nam sẽ đủ để có một suất tham dự AFC Champions League (đấu trường số một châu Á).

Hiện tại Việt Nam chỉ có 1 suất dự vòng sơ loại thứ 2 AFC Champions League, 1 suất dự vòng bảng AFC Cup. Trong khi đó, cả Thái Lan và Malaysia đều có 1 suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League, 1 đến 2 suất dự vòng sơ loại giải đấu số 1 châu Á cấp CLB.